Tatoo – Art?

Blog của một người Việt Nam chân chính và chắc chỉ có mỗi tôi đọc =))

Hôm nay tôi sẽ nói về vấn đề xăm mình. That’s all!

Từ xa xưa, người Ai Cập cổ đã sử dụng hình thức xăm mình nghệ thuật mà ta có thể thấy được từ những xác ướp cho tới tận bây giờ, người Scythia Pazyryk cũng có những hình xăm rất độc đáo và lạ mắt. Và đôi khi nó là một con dấu của tên tội phạm, nó thậm chí còn là một phương thức trị bệnh. Nói chung, tục xăm mình đã có nguồn gốc từ rất lâu đời và có nền văn hóa đồ sộ, phong phú. Cho đến ngày nay, xã hội phát triển nên xăm 256056e1faf99b78844dbdb66e004ebemình đi theo thiên hướng nghệ thuật nhiều hơn (ngoài những người theo đạo, etc..), vì thế mà con người có thể thỏa sức sáng tạo và có rất nhiều mục đích để tạo ra nó.

Bạn thấy đó, dù bạn ở đâu, không khó để có thể tìm ra được một người có hình xăm trên cơ thể họ. Và cụ thể hơn, ở đất nước tôi, một đất nước đang phát triển, đang cố du nhập các nền văn hóa của nước khác, khai thác từ họ cách đổi mới và nhìn nhận một xã hội tân tiến và hiện đại. Như bạn thấy đấy! Không phải ai cũng thích xăm. Vì sao?
Thứ nhất, phần lớn, họ nghĩ, xăm là xấu! Tại sao? Thực chất xăm không có gì là xấu, mà đâu phải họ xấu xa mới đi xăm đâu, có phải tên trộm nào cũng phải đi xăm trước khi đi cướp đâu, đâu phải một người xăm kín lưng đã là trùm xã hội đen? Vậy nên, đừng có đánh giá con người họ qua những gì bạn thấy (hay những gì bạn nghĩ) về hình xăm của họ. Ngay cả tôi, không phải tôi bênh vực chính tôi, mà tôi chỉ đang nói ra những gì tôi nghĩ là đúng. Tôi, hình xăm đầu tiên của tôi lúc 16 tuổi và nó in dấu d36a791a11c075a72a8da9c5cbcc02c4một kỉ niệm của tôi, hơn nữa, tôi coi nó là một tuyên ngôn cá nhân, độc nhất và đặc biệt. Tự bao giờ các vụ án có mặt những tên tội phạm có hình xăm mà cả xã hội nghĩ xăm là dành cho tội phạm. Ở một xã hội phóng khoáng như bây giờ, thật khó để đổi mới khi có những thứ cũ muốn níu chúng ta lại!
Thứ hai, chỉ đơn giản là họ không thích. Sếp không thích anh nhân viên của mình có hình xăm sau gáy,
bác bán trà đá không thích cô khách của mình xăm kín chân trái, bà mẹ không thích đứa con trai xăm hình bé tí tẹo ở bắp tay,.. họ ghét, họ không thích rồi => Họ nghĩ xăm là xấu. (không kể những người cuồng xăm, nghiện xăm hay có vấn đề về tiêu tiền,..)
Vậy đấy, tất cả
tôi chỉ muốn nói là xăm không xấu, còn tùy theo cách bạn nghĩ.
Nghệ thuật cả đấy! This is art bruh! :/

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s