Ultimate Superpower?

Chắc chắn tất chúng ta đều đã từng mơ ước về những khả năng đặc biệt như mấy anh hùng siêu nhân trong các phim hoạt hình mua đĩa CD 15 ngàn hồi bé xếp thành chồng.
Và đã bao giờ bạn tự hỏi: “Ai là người có khả năng mạnh nhất?”

img_5122-2

Điển hình là Superman, anh ta là người ngoài hành tinh (có khi bạn bây giờ mới để ý), anh ấy có thể bay, nâng vật nặng, bắn laser, bắt được đạn, chống phóng xạ, tuổi thọ 15000 năm, chạy như tên lửa, siêu phổi, trí thông minh không đo được bằng thang IQ, độ trễ phản xạ gần như bằng 0, tai nghe siêu thính, đẹp trai, luôn luôn có 1 lọn tóc xoăn trước trán dù không quấn lô, mắt X ray và thích mặc quần con bên ngoài quần dài.. Chắc chắn bạn cũng đã một lần thử tưởng tượng bạn có cơ hội nhận được những khả năng như vậy, bạn đắn đo chọn lựa xem mình nên có khả năng gì, ngồi vẩn vơ thẫn thờ cả buổi. Nhưng bạn đã bao giờ nghĩ sức mạnh nào là mạnh nhất?

Nào! Bắt đầu:

Phần I: Hãy tưởng tượng..

Sau một thời gian nghiên cứu và theo logic của Đức, khả năng mình muốn nói ở đây là khả năng DỊCH CHUYỂN TỨC THỜI (Teleportation). Khả năng này cho phép người sử dụng tách phân tử dưới dạng phá vỡ liên kết, di chuyển với tốc độ gấp 1.5 lần ánh sáng (449 488 687 m/s) và liên kết lại ở nơi mà người sử dụng muốn. Người dùng tiếp xúc vật thể khác có thể cùng dịch chuyển theo ý muốn. Tốc độ dịch chuyển phụ thuộc vào thuộc tính phân tử cấu thành nhưng với tỉ lệ rất nhỏ. Người dịch chuyển chỉ có thể dịch chuyển tới nơi mà người đó đã nhìn thấy hoặc có thể tưởng tượng ra được (ví dụ vừa cầm ảnh nơi muốn đến vừa dịch chuyển). Quá trình dịch chuyển diễn ra trong thời gian rất rất ngắn (vì tốc độ dịch chuyển rất nhanh) nhưng trong quá trình dịch chuyển người dùng được coi như không tồn tại. Khả năng này được suy luận theo phép bổ trợ FLASH (hay Tốc Biến) trong game League Of Legends do hãng Riot Game phát hành.
http://leagueoflegends.wikia.com/wiki/Flash

Phần II: Khả năng

Bạn có vẻ chưa thuyết phục lắm đúng không? Đi sâu hơn nữa nhá. Mình xét khả năng “mạnh nhất” ở đây là về những khả năng mà sức mạnh đó có thể làm. Đầu tiên, đó là lợi ích. Bạn có thể dịch chuyển bất cứ đâu. Đến bất kì nơi đâu mà bạn muốn. Đặc biệt là chẳng mất thời gian và chẳng mất chút công sức hoặc nhiên liệu nào. Free for all! Hãy tưởng tượng bạn đang ở nhà, lờ đờ nhìn đồng hồ với cốc cà phê nghi ngút trên bàn, và bạn với tới chiếc balo cạnh bạn rồi ‘puff’! Bạn đang ở công ty! Bước đi như một vị anh hùng từ thang máy ra. Bạn bị muộn học chỉ vì cái đồng hồ chết tiệt hết sạch pin lúc 2 rưỡi sáng. Nhưng không, bạn có muộn đâu, bạn bước ra ngoài phòng của bạn, và thêm một bước nữa là sảnh trường rồi! Chưa phải tất cả. Bố bạn muốn chuyển chiếc sofa ở phòng khách sang phòng của ông nội và việc đó bạn chỉ mất một cái nháy mắt. Tất nhiên bạn sẽ phải tránh dịch chuyển nơi công cộng.. bạn biết đấy, bạn không muốn các nhà khoa học phanh thây bạn ra đâu, hay là cả phương tiện truyền thông nữa, thậm chí bạn sẽ có nguy cơ bị bắt làm vũ khí sinh học (kiểu ăn cắp bí mật nước khác ấy, rồi các quốc gia khác sẽ coi bạn là nguy cơ, rồi sau đó là nhà bạn sáng nhất Đông Nam Á). Chắc chắn sẽ có bạn hỏi : “tại sao không phải là siêu nhân chứ?”. Cũng như các lí do trên, ngoại trừ việc làm cho nhà bạn sáng nhất Đông Nam Á thì cả kể khi bạn đi vệ sinh cũng có người muốn lấy về làm kỉ vật. Bạn chưa tưởng tượng cuộc đời tư bị soi mói như thế nào đâu. Vậy còn khả năng bay? Teleport thì cũng có thể bay được chứ, bạn teleport lên trời, để rơi tự do rồi lại tele ra chỗ khác làm lại như vậy, nếu điều đó thoả mãn định nghĩa bay của bạn. Một điều nữa, đó là sự an toàn tuyệt đối. Hãy tưởng tượng bạn đi chơi về vào nửa đêm, bị hấp, bạn có thể nhảy phót về giường trong nháy mắt mà không hề hấn gì. Và có thể lắm chứ, bạn sẽ nghĩ đến việc khiến thế giới này tốt đẹp hơn, make a better world blah blah…

Phần III: Kết luận

Đó, đó là những gì Đức đã nghĩ. Teleport là một khả năng phi lí theo lí thuyết, nhưng nếu thành hiện thực thì nó quả là một sức mạnh rất lợi hại.

Hãy nói cho tôi bạn muốn sức mạnh gì!

Advertisements

2 thoughts on “Ultimate Superpower?”

    1. =))) Anh cũng nghĩ đến việc teleport đến nhầm địa điểm ấy, xong dính cả người vào tường hay đồ vật =)) nhưng mà lí thuyết thì nó có vẻ hay ho thật :v

      Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s