Than thở

12 giờ 36 phút sáng và cho tôi một chút than thở

Mai thi tin, không hiểu sao học khoa đồ hoạ lại đi học code. Không thể nào mà hiểu nổi. Mà code lại là code C. Tôi không hẳn là không thích, mà thực sự tôi không thể nào mà ưa được nổi ông thày dạy 1+1 bằng 2 mà lúc kiểm tra lại bắt xoay ma trận được. Ây dà. Vừa vừa phai phải thôi đây bắt bọn đồ hoạ đi thi chung với bọn công nghệ thông tin là không đúng rồi.

Quyển sách mua về không có thời gian đọc. Cứ rảnh là cắm mặt vào máy tính, không game thì xem phim, không phim thì lướt Facebook. Định dành ra dăm ba buổi trong tuần để tịnh tâm sách vở cho nơ ron thần kinh nó trở lại đúng vị trí mà vẫn chưa được một lần nào trọn vẹn. Cái máy tính có một sức hút thần kì nào đó cứ hễ đi qua nó lại mời họi mình vào. Còn một chồng sách nằm heo hắt chờ có người cầm đọc. Đóng một lớp bụi dày và theo đó là sự hối hận.

Dạo này hay thức đêm, mắt như hai quả mận chín mà đêm nào cũng căng ra nhìn màn hình, hết màn hình rồi đến điện thoại lướt 9gag mà cười như được mùa. Đêm cứ 2 giờ 2 rưỡi mới ngủ. Tự răn đe rồi mà cũng không đoái hoài đến đồng hồ.

Công ty thì toàn việc vặt mới giao cho mình, toàn làm banner, mấy thứ nhàm chán. Nếu không đợi đợt dự án to sắp tới thì chắc tôi cũng bay màu từ lâu. Máy tính thì lởm. Mở photoshop với cốc cốc đã nhảy loạn xạ hết lên vì không tải nổi. Đã có ý định vác hẳn cái máy cây từ nhà đên nhưng bị các anh chị phản bác. Ui chà. Gắt.

Ốm vì lây một anh ở công ty, mãi mà không khỏi, chiều cứ nóng nóng, may mà không sốt cao. Sáng dậy như xác ướp chết trôi, mũi toàn nước trong khi mồm thì nứt nẻ vì khát nước. Chiều thì lờ đờ hắt xì hơi như điên như dại. Tối thì êm được một lúc thì lại hắt hơi vật vã như phù thuỷ lên đồng được đào tạo bài bản.

Sáng thì bóc mắt mãi 9rưỡi 10 mới dậy vì đêm trước đó toàn 2 3 giờ mới ngủ. Dậy là ăn trưa xong đi làm luôn. Đặt 2 cái báo thức cách nhau 2 phút và cả hai lần đều tắt đi ngủ tiếp. Hy vọng nghỉ hè sẽ thống nhất lại được thời gian sinh hoạt điều độ hơn.

Ở công ty mọi người đều lương cao, đều được tăng lương. TRỪ MÌNH!

À ờ cơ bản mình part time, à ờ mình toàn làm mấy thứ vặt vãnh. À ờ sinh viên năm nhất. À ờ lương con bạn thân cao hơn mình. Hay lắm.

Mình đã kiềm nén rất nhiều khi cố gắng không được văng tục trên này nhưng sự thực mình đã chửi rất nhiều khi mình viết post này.

Thôi đi ngủ. Tạm biệt.

P/s: 1 post still in draft, stay tuned!

Advertisements

3 thoughts on “Than thở”

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s