Zenith? Ze what?

Cuc hoa mi

Sau sự ra đi đầy tiếc nuối của em Zircon thì mình đã quyết định đi tìm miền đất hứa với sự xúc động không thể nào tả xiết. Mình đã vật lộn nghiên cứu điên đảo trên các diễn đàn dân chơi khắp chốn để tìm cho mình được một đứa em thỏa mãn được nhu cầu sinh lý của mình. Hầu bao cuối tháng sắp hết, mình thì lại không muốn tàu nhanh, thế nên vẫn phải cắn răng đập một cục to tướng. Cái tên Knowledge Zenith đến với mình như  ý trời đã định sẵn (không phải đâu, tại mình hết tiền thôi).

Sau một thập kỉ nghiên cứu các dòng sản phẩm của Knowledge Zenith và bao nhiêu review tâng bốc cũng như các video đập hộp show hàng thì mình đã quyết định mua em ZS3, được đánh giá là đeo thoải mái và vừa vặn, tất nhiên là với giá thành hợp lý. Mình đã chốt chắc như đinh đóng cột, sẽ tậu một em về phục vụ cho mình mỗi ngày với sự phê pha tột đỉnh. Nhưng mà cậu chuyện còn plot twist.

Mình đi cùng với đứa đồng nghiệp – bạn thân – con nợ ra shop. Mình ngồi xuống cắm ngay con ZS3 vô máy nghe thử, EQ mình để về default. Ôi má ơi thất vọng tràn trề. Beat yếu xìu (mình hơi hơi bass head) mọi thứ đều yếu xìu, high không lên tới nơi. Thế là mất cả thanh xuân nghiên cứu trên diễn đàn về em ZS3 đều công cốc. Chợt nhớ ra ZS3 còn một đứa em họ – ZST.

Bạn nó khen đẹp, và mình mua luôn.

IMG_0002.JPG

Unbox

Ấn tượng đầu là hộp của ZST khá đơn giản, mình không muốn nói là trông hơi giống hàng mã, không hẳn là như thế, nhìn bên ngoài thì có vẻ sang chảnh, nhưng bên trong mình không hài lòng cho lắm.


IMG_0003

Cái mình khó chịu ở đây là hộp nhựa bên trên, cảm giác đầy mùi Trung Quốc. Chữ KZ in chìm cũng xấu, không được chăm chút. Mình học đồ họa và mình coi trọng cái đẹp, nhưng vì xuất xứ cũng như giá tiền của em ấy nên mình không có ý kiến gì thêm.

IMG_0006 copy.jpg

Ấn tượng tiếp theo là tai nghe ZST được thiết kế giống tai nghe custom, kiểu dáng hơi dị dị, được đặt riêng housing và cable, cho thấy ZST có thể thay thế được cable mặc định bằng những loại dây cao cấp hơn. Dù những người mới hơi lúng túng khi lắp dây với tai vào nhau (mình mất 15 phút xem youtube và loay hoay đút ra đút vào) nhưng đây là một điểm cộng rất lớn ở ZST.

IMG_0004.JPGIMG_0032.JPG

Bên ngoài hộp được ghi đầy đủ thông số tai nghe bằng tiếng Anh và Trung Quốc, bên trong có phiếu bảo hành, túi tips, user guide và một cái ‘certificate’ có con dấu đỏ của nhà sản xuất mà mình cũng không biết để làm gì.

IMG_0033IMG_0035

Có một túi đựng tips đi kèm khá chuyên nghiệp nhưng mình hơi thất vọng vì chất lượng của tips chưa được tốt lắm, có 3 cỡ tips S M L.

Details

IMG_0009IMG_0011

Ở phần tai nghe thì mình hài lòng khi màu sắc khá bắt mắt, housing được làm bằng nhựa trong để lộ driver ấn tượng, bên ngoài sơn màu sợi carbon đen trắng với chữ ZST nét viết tay tương đối nghệ thuật. Bên cạnh có chữ SZT HIFI Amature màu trắng và mình nghĩ sau một thời gian sử dụng sẽ bị mờ đi. Dù độ hoàn thiện chưa cao nhưng màu sắc và kiểu dáng đã cứu ZST lần này.

IMG_0013

Có một lỗ thoát âm ở vị trí đối diện với driver, khá khó nhìn. Hình như còn 2 lỗ nữa ở khe của 2 miếng nhựa trên và nhựa dưới nhưng mình không chắc đó là lỗ thoát âm hay khe để cậy 2 miếng nhựa đó ra.

IMG_0015.JPG

Phần nối với cable của tai nghe được sơn đỏ, nổi bật hẳn so với tai nghe, nhìn có vẻ không được chăm chút nhưng ở mức độ chấp nhận được.

IMG_0019.JPG
Mình không thích màu dây cho lắm :<

Dây của ZST được bọc nhựa khá là dày, khả năng chống rối chỉ ở mức tương đối nhưng độ bám khá là cao, màu sắc tạm ổn.

IMG_0023IMG_0025

Phần kết nối với tai nghe được mạ đồng cho chất lượng tốt, cứng cáp, mặt ngoài in chìm ký tự L và R cho bên trái và phải. Có 2 khấc gồ lên cho độ bám khi đút ra đút vô. Làm bằng nhựa nhám.

IMG_0027.JPG

Khu vực control ở bên tai phải, có một nút tùy chỉnh và mic ở đằng sau. Bọc nhựa nhám.

IMG_0030.JPG

Phần chia cũng được bọc bằng nhựa chám khá chắc chắn.

IMG_0022

IMG_0020
Hơi thở Trung Quốc

Phần jack được mạ đồng cho kết nốt tốt, bọc bằng nhựa nhám và có kiểu dáng chữ L dễ dàng để trong túi quần cho cảm giác chắc chắn. Phần mình không thích chỉ là phần mặt sau in nổi chữ KZ, phông chữ và thiết kế như cứt. Chắc tại tiền công đổ hết vào phần housing. Fuck that.

IMG_0037 copy.jpg

Vì thiết kế của housing cũng như của cable nên cảm giác khi đeo rất chắc chắn, mặc dù cỡ hơi nhỏ nhưng dây được vòng qua tai nên rất khó để tai có thể bị tuột hay trượt khi hoạt động. Với khả năng cách âm cực tốt, không nên đeo ZST khi đang lái xe vì mình vừa thử sáng nay và thực sự hơi sợ khi không thể nghe được tiếng xe đi đằng sau. Mà đi xa thì mình vẫn mạo hiểm.

Sound Quality

IMG_0039.JPG

Vì mình chưa burn in đủ lâu để có thể đánh giá hết được chất âm của ZST nhưng ban đầu thì mình có thể nói Bass của ZST khá mạnh, lực tốt và kiểm soát tốt. Mid hơi V shaped nhưng chi tiết, treb rất tốt ở phân khúc này. Âm trường rộng nhờ có 2 driver (1 hybrid dynamic và 1 apeture). Chi tiết tốt.
Tham khảo từ video của TechManZ: KZ ZST vs KS ES3


Mình vẫn đang burn in khoảng trên 100 giờ để đạt được hiệu năng tốt nhất cho tai nghe, nhưng giờ âm thanh của ZST cũng đã đủ làm mình thỏa mãn.

Giá tham khảo: 19.99$ Amazon (with mic version)

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s